A+ R A-

เวชศาสตร์ชะลอวัย ( Anti-Aging )

ท่านเคยประสบปัญหาเหล่านี้หรือไม่

  1. หลงลืมมากขึ้นเรื่อยๆ
  2. รู้สึกไม่สดชื่นแข็งแรงเหมือนเคย และเป็นหวัดง่าย
  3. เจ็บปวดตามร่างกาย ปวดหลัง ปวดข้อ
  4. นอนไม่หลับ หรือ นอนหลับไม่สนิท
  5. ความต้องการทางเพศ และสมรรถภาพทางเพศลดลง

หลายครั้งปัญหาที่เกิดขึ้นเหล่านี้เกิดจากความชรา คุณทราบหรือไม่ว่ามีวิธีการรักษาทางการแพทย์ที่ช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ได้ ด้วยการแพทย์ชะลอวัยสามารถช่วยฟื้นฟูการทำงานของร่างกายได้

 

ประโยชน์ของการชะลอวัย          

ประโยชน์ของการชะลอวัยมีมากมายและเด่นชัดมากในเรื่องของคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและช่วยฟื้นฟูการทำงานของร่างกาย ทั้งทางด้านเศรษฐกิจยังสามารถลดค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพ ภาระที่ลดลงในสังคมและการเพิ่มผลผลิตให้กับประเทศชาติ

 

วิธีทำให้ดูอ่อนกว่าวัยและมีชีวิตชีวา

โปรแกรมชะลอวัย ให้การดูแลมากกว่าโปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปีทั่วไป ซึ่งเน้นตรวจหาโรค แต่การตรวจไม่พบโรคอาจไม่ได้แปลว่าเรามีสุขภาพหรือคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุด โปรแกรมชะลอวัยสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ ได้

ด้วยการวินิจฉัยผลเลือดอย่างละเอียด  โดยแพทย์จะตรวจหาภาวะไม่สมดุล หรือไม่สมบูรณ์ของการทำงานของร่างกายซึ่งไม่สามารถตรวจพบได้โดยการตรวจเลือดพื้นฐานทั่วไป จากนั้นแพทย์จะวินิจฉัยและรักษาภาวะการทำงานของร่างกายที่ไม่สมดุล ซึ่งจะนำไปสู่การมีสุขภาพที่ดีขึ้น ชะลอความเสี่ยงในการเกิดโรคในอนาคต รวมถึงแก้ไขปัญหาสุขภาพที่เกิดจากความเสื่อมตามวัย  โปรแกรมชะลอวัยออกแบบมาเพื่อชะลอความเสื่อมของร่างกายตามอายุขัย เพื่อชะลอความชรา ป้องกันโรคเสื่อมต่างๆ และฟื้นฟูการทำงานของร่างกาย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดทำให้เรามีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

 โปรแกรม Optimal Health  ( ทุกวัย )

เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 30 ปี

 

โปรแกรมนี้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรงและป้องกันการเกิดโรค ในช่วงวัยนี้ ร่างกายยังคงทำงานได้ดี แต่การเสื่อมสภาพของวัยนั้นจะเกิดขึ้นในระดับ biochemical level  ซึ่งเราสามารถตรวจได้ โดยวิเคราะห์ผลอย่างละเอียดจากการตรวจเลือดของท่าน และสามารถแก้ไขได้ด้วยการรักษาระดับความสมดุลของร่างกาย โดยการจัดทำ Supplement ให้ตรงตามความต้องการเฉพาะบุคคล

 

โปรแกรม Healthy  Aging (อายุ > 30 ปี)

เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุมากกว่า 30 ปี

 

หลังวัย 30 ผลจากการเสื่อมของวัยเริ่มเห็นเด่นชัดมากขึ้น และคุณจะรู้สึกว่าร่างกายของคุณไม่เหมือนที่เคยเป็น คุณจะเริ่มประสบกับอาการที่พูดกันมาปากต่อปากเกี่ยวกับการเสื่อมของวัย เช่น การขาดความกระปรี้กระเปร่า ความเหนื่อยล้า น้ำหนักที่เพิ่มขึ้น การขาดสมาธิและความจำ อารมณ์หงุดหงิดง่าย อาการปวดเมื่อยต่างๆ การนอนไม่หลับ และอื่นๆอีกมากมาย โปรแกรมชะลอวัยสามารถค้นหาสาเหตุของอาการเหล่านี้ และทำให้ร่ายกายของคุณกลับสู่สภาพที่อ่อนเยาว์กว่าเดิมได้

 

ชายที่อายุมากกว่า 30 ปีขึ้นไป จะเริ่มมีการลดลงของระดับของฮอร์โมนอย่างชัดเจน การลดลงของฮอร์โมนนี้ทำให้เกิดอาการหลายอย่าง เช่น รู้สึกอ่อนเพลีย ขาดพลังงาน ไม่แข็งแรง สมรรถภาพทางเพศลดลง เราสามารถตรวจวัดระดับของฮอร์โมน, ความสมดุลของสารอาหารในร่างกาย, สารอนุมูลอิสระต่างๆ   และให้การรักษาโดยให้ฮอร์โมนธรรมชาติ เพิ่มวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ ทดแทนตามความต้องการเฉพาะบุคคล   โปรแกรมนี้จะรักษาและป้องกันจากต้นเหตุที่ทำให้เกิดความเสื่อมของร่างกาย

 

เมื่อหมดประจำเดือน (Menopause) ผู้หญิงทุกคนจะขาดฮอร์โมน นอกจากฮอร์โมนเพศที่ลดลงแล้ว ยังมีฮอร์โมนอีกมากกว่า 10 ชนิดที่ลดลงตามวัยที่เพิ่มขึ้น ฮอร์โมนต่างๆที่ลดลงนั้น ส่งผลต่ออารมณ์ ความรู้สึก และสภาพร่างกายของผู้หญิง สามารถตรวจวัดระดับของฮอร์โมนโดยตรงและให้ฮอร์โมนธรรมชาติ ทดแทนตามความต้องการเฉพาะบุคคล นอกจากนี้ยังตรวจวัดและปรับความสมดุลของสารอาหารในร่างกาย ตรวจสารอนุมูลอิสระ และเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ ให้เหมาะสมกับสุขภาพร่างกายของท่าน โปรแกรมนี้จะรักษาและป้องกันจากต้นเหตุที่ทำให้เกิดความเสื่อมของร่างกาย

ถึงแม้เราจะไม่สามารถทำให้เวลาเดินถอยหลังได้ แต่ศาตร์ชะลอวัยสามารถทำให้ นาฬิกาในร่างกายเดินช้าลงได้